Cuộc thi "Sáng kiến môi trường - Chống rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2020"

Nhằm tìm kiếm, tôn vinh những sáng kiến góp phần tạo dựng một môi trường sống, sinh hoạt và học tập của cộng đồng dân cư ngày càng xanh, sạch, đẹp; những sáng kiến nhằm loại bỏ rác thải nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy trong môi trường sống của chúng ta. Gây dựng, cổ vũ phong trào toàn dân phát huy sáng kiến vì môi trường trên địa bàn tỉnh và tạo cơ hội để các sáng kiến, ý tưởng vì môi trường có cơ hội được biết đến nhiều hơn, được hỗ trợ và triển khai hiệu quả trên diện rộng. Quỹ Bảo vệ môi trường trực thuộc UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Cuộc thi Sáng kiến môi trường – Chống rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2020.

Thể lệ cuộc thi cụ thể như sau:

1. Đối tượng dự thi là các em học sinh tại các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Lào Cai có các sản phẩm, mô hình, công nghệ, giải pháp kỹ thuật …là kết quả của hoạt động sáng tạo, sáng kiến, cải tiến và ứng dựng khoa học và công nghệ trong hoạt động chống rác thải nhựa, hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng 1 lần và túi nilon khó phân hủy, phù hợp với thực tiễn và ứng dụng hiệu quả trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

2. Hồ sơ dự thi bao gồm thông tin 01 bản mô tả thông tin tác giả, 01 bản mô tả dự án, sản phẩm, mô hình, công nghệ, giải pháp dự thi.

3. Thời gian tiếp nhận hồ sơ dự thi từ ngày 15/7/2020 đến hết ngày 01/10/2020 căn cứ theo dấu bưu điện hoặc giờ gửi email. Đối với hồ sơ gửi theo đường bưu điện, hồ sơ phải được đựng trong phong bì, trên phong bì hoặc tiêu đề thư điện tử cần ghi rõ: Bài dự Cuộc thi sáng kiến môi trường – Chống rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2020. Địa chỉ nhận hồ sơ bản cứng: Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Lào Cai – tầng 1, khối VII, phường Nam Cường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai. SĐT: 02143.899.389. Hồ sơ bản mềm xin được gửi về hòm thư : quybvmtlaocai@gmail.com .

Cơ cấu giải thưởng bao gồm:

• 01 giải đặc biệt trị giá mười triệu đồng
  • 01 giải nhất trị giá tám triệu đồng
  • 03 giải nhì mỗi giải trị giá năm triệu đồng
  • 04 giải ba mỗi giải trị giá bốn triệu đồng
  • 10 giải khuyến khích mỗi giải trị giá ba triệu đồng

Các giải thưởng bao gồm: Tiền thưởng, bằng khen, giấy chứng nhận của Ban tổ chức cuộc thi. Lễ trao giải được tổ chức vào tháng 11/2020.

Mọi chi tiết, thắc mắc hay khiếu nại xin gửi về địa chỉ hòm thư quybvmtlaocai@gmail.com. Hay gọi điện thoại trực tiếp đến đường dây nóng của ban tổ chức qua số điện thoại 02143.899.389.

Xin trân trọng cảm ơn!