• Tổng cục Môi trường thúc đẩy doanh nghiệp quản lý bao bì bền vững

Theo Tổng cục Môi trường, việc quản lý rác thải nhựa tại Việt Nam đang là vấn đề bức thiết, bởi rác thải nhựa, rác thải bao bì khi thải ra môi trường sẽ tác động trực tiếp đến môi trường.

• Lào Cai: Phấn đấu không để tiêu chí 17 về môi trường trở thành rào cản

Tiêu chí số 17 về môi trường hiện nay vẫn đang là “bài toán khó” trong việc xây dựng nông thôn mới( NTM) đối với nhiều địa phương. Để tiêu chí này không trở thành “rào cản” trong quá trình thực hiện xây dựng NTM, tỉnh Lào Cai luôn chú trọng tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân trong việc bảo vệ môi trường nông thôn.

• Lào Cai: Tuyên truyền chống rác thải nhựa tại các chợ vùng cao

Ô nhiễm môi trường tại các vùng nông thôn, ô nhiễm rác thải nhựa nhất là các vùng nông thôn miền núi, vùng đồng bào DTTS đang ở mức báo động. Để giảm tình trạng ô nhiêm môi trường, ô nhiễm rác thải nhựa, thay đổi y thức của người dân, tỉnh Lào Cai đã tổ chức tuyên truyền chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường tại các chợ phiên vùng cao.

• Lan tỏa tình thần "vì một Lào Cai xanh"

Vì một Lào Cai xanh, người dân ý thức hơn trong công tác bảo vệ môi trường sống, giảm thiểu sử dụng túi ni lông, đồ nhựa dùng một lần. Quỹ Bảo vệ môi trường Lào Cai đã thực hiện niều chương trình tuyên truyền cho người dân và lớp trẻ tại Lào Cai cùng chung tay bảo vệ môi trường.

• Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Lào Cai

Địa chỉ: Tầng 1, khối VII, phường Nam Cường, thành phố Lào Cai – tỉnh Lào Cai.

Điện thoại: 02143.899.389

Web: qbvmt.laocai.gov.vn