• Phát triển du lịch thân thiện với môi trường - cách làm hay của Lào Cai trong đại dịch Covid-19

  Lào Cai xác định tập trung phát triển nông nghiệp gắn với du lịch để vừa giảm quá tải cho khu vực trung tâm, đô thị, vừa nâng cao thu nhập cho người dân, bảo vệ bản sắc văn hóa dân tộc, bảo vệ moi trường. Hướng đi này đang là một hướng đi mới trong việc vượt khó trong đại dịch Covid-19 của ngành du lịch Lào Cai.

 • Lào Cai: Xử phạt 4 doanh nghiệp có nhiều sai phạm tại các dự án khai thác cát trên sông Hồng

  Ngày 20/8, UBND tỉnh Lào Cai đã ra quyết định xử phạt hành chính hành vi vi phạm trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản đối với 4 doanh nghiệp đang có các dự án khai thác cát trên sông Hồng( thuộc địa phận tỉnh Lào Cai quản lý). Tổng số tiền phạt là hơn 470 triệu đồng và yêu cầu các đơn vị phải sửa chữa khắc phục hậu quả .

 • Lào Cai tăng cường thanh, kiểm tra để đảm bảo khai thác khoáng sản bền vững

  Với lợi thế về nguồn tài nguyên khoáng sản đa dạng, phong phú, tỉnh Lào Cai đã và đang tập trung thực hiện nhiều giải pháp nhằm khai thác giá trị nguồn tài nguyên theo hướng bền vững vừa phát triển kinh tế, vừa bảo vệ môi trường. Xung quanh nội dung này, Phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã trao đổi với ông Vũ Đình Thủy - Phó Giám đốc Sở TN&MT Lào Cai

 • Lào Cai: Gương sáng Trưởng thôn trong tuyên truyền bảo vệ môi trường

  Ông Lý Phù Chìu, người dân tộc Dao, Bí thư chi bộ - Trưởng thôn Tả Chải, xã Tả Phìn( Sa Pa – Lào Cai) là một tấm gương sáng trong thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường”. Thời gian qua ông Chìu đã tích cực vận động bà con Nhân dân trong thôn thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, xây dựng mô hình điểm “Khu dân cư xây dựng nông thôn mới sáng -xanh – sạch – đẹp” của thị xã Sa Pa. 

 • Bát Xát – Lào Cai: Giữ rừng bằng chi trả dịch vụ môi trường rừng

  Đời sống người dân được cải thiện, người dân yêu quý và gắn bó với rừng hơn, không còn tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng, khai thác lâm sản trái phép, đó là nhờ chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR).

 • Australia và Anh hợp tác tài trợ cho các nghiên cứu về công nghệ

  Thỏa thuận giữa Australia và Anh cho phép các nghiên cứu liên quan tới hoạt động sử dụng và lưu trữ khí hydro sạch, thu giữ carbon, lò phản ứng hạt nhân môđun nhỏ... được đăng ký và nhận tài trợ.

 • Xử lý rác thải bằng công nghệ vi sinh không gây ô nhiễm môi trường

  Hiện mô hình xử lý rác bằng công nghệ vi sinh có thể xử lý được rác ô nhiễm với quy mô 50-100 tấn/ngày, chi phí thực hiện thấp, tổng mức đầu tư một mô hình gồm bãi, dây truyền, men khoảng 3 tỷ đồng.

 • Xây dựng liên minh các nhà bán lẻ giảm túi ni lông dùng một lần

  Ô nhiễm rác thải nhựa và túi ni lông là một trong những mối đe dọa toàn cầu và đang gia tăng nghiêm trọng. Vì vậy, việc kiểm soát rác thải nhựa và túi ni lông đang trở thành vấn đề môi trường cấp bách hiện nay. Để giải quyết vấn nạn này, việc liên kết các nhà bán lẻ sẽ là cơ hội để thúc đẩy việc giảm sử dụng túi ni lông và các sản phẩm nhựa dùng một lần.

 • Hạt vi nhựa và tác động tiềm ẩn

  Trong khi con người đang loay hoay với bài toán xử lý rác thải nhựa thì những hạt vi nhựa đã âm thầm len lỏi ở hầu hết các môi trường đất và nước, đe dọa nghiêm trọng hệ sinh thái và ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe con người...

 • Anh sẽ đưa vào sử dụng loại xăng sinh học mới

  Anh có kế hoạch đến tháng 9/2021 đưa vào sử dụng một loại xăng sinh học mới có thể cắt giảm đáng kể lượng khí thải CO2 từ các phương tiện giao thông.

 • Lan tỏa tình thần "vì một Lào Cai xanh"

  Vì một Lào Cai xanh, người dân ý thức hơn trong công tác bảo vệ môi trường sống, giảm thiểu sử dụng túi ni lông, đồ nhựa dùng một lần. Quỹ Bảo vệ môi trường Lào Cai đã thực hiện niều chương trình tuyên truyền cho người dân và lớp trẻ tại Lào Cai cùng chung tay bảo vệ môi trường.

 • Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Lào Cai

  Địa chỉ: Tầng 1, khối VII, phường Nam Cường, thành phố Lào Cai – tỉnh Lào Cai.

  Điện thoại: 02143.899.389

  Web: qbvmt.laocai.gov.vn

 • Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

  Chiều ngày 07/01/2021, Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. 

 • Hiệu quả từ vốn vay Quỹ Bảo vệ môi trường

  Đồng Nai là một trong 48 tỉnh, thành có Quỹ Bảo vệ môi trường (QBVMT). Từ nguồn vốn vài chục tỷ đồng do tỉnh cấp và hoạt động theo hình thức ủy thác, đến nay, quỹ đã phát triển số vốn lên hơn 287 tỷ đồng, cho vay 81 dự án với tổng số tiền hơn 431 tỷ đồng.

 • Ngày Môi trường thế giới 2020: Tập trung vào đa dạng sinh học

  Ngày môi trường thế giới diễn ra hàng năm vào ngày 05/6. Đây là một trong những ngày lễ quan trọng hàng đầu của Liên Hợp Quốc (LHQ) để thúc đẩy nhận thức và hành động vì môi trường trên toàn thế giới. Trong những năm qua, Ngày Môi trường Thế giới đã trở thành sự kiện toàn cầu, được hàng triệu người ở hơn 100 quốc gia, tổ chức tham gia.

TIN MỚI
Thống kê truy cập
 • Đang online: 10
 • Hôm nay: 123
 • Trong tuần: 229
 • Tất cả: 44,682
Đăng nhập