• Lào Cai xác định tập trung phát triển nông nghiệp gắn với du lịch để vừa giảm quá tải cho khu vực trung tâm, đô thị, vừa nâng cao thu nhập cho người dân, bảo vệ bản sắc văn hóa dân tộc, bảo vệ moi trường. Hướng đi này đang là một hướng đi mới trong việc vượt khó trong đại dịch Covid-19 của ngành du lịch Lào Cai.
  • Vì một Lào Cai xanh, người dân ý thức hơn trong công tác bảo vệ môi trường sống, giảm thiểu sử dụng túi ni lông, đồ nhựa dùng một lần. Quỹ Bảo vệ môi trường Lào Cai đã thực hiện niều chương trình tuyên truyền cho người dân và lớp trẻ tại Lào Cai cùng chung tay bảo vệ môi trường.
  • Ngày 20/8, UBND tỉnh Lào Cai đã ra quyết định xử phạt hành chính hành vi vi phạm trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản đối với 4 doanh nghiệp đang có các dự án khai thác cát trên sông Hồng( thuộc địa phận tỉnh Lào Cai quản lý). Tổng số tiền phạt là hơn 470 triệu đồng và yêu cầu các đơn vị phải sửa chữa khắc phục hậu quả .
  • Với lợi thế về nguồn tài nguyên khoáng sản đa dạng, phong phú, tỉnh Lào Cai đã và đang tập trung thực hiện nhiều giải pháp nhằm khai thác giá trị nguồn tài nguyên theo hướng bền vững vừa phát triển kinh tế, vừa bảo vệ môi trường. Xung quanh nội dung này, Phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã trao đổi với ông Vũ Đình Thủy - Phó Giám đốc Sở TN&MT Lào Cai
  • Với mục đích tăng cường công tác trồng rừng, bảo vệ môi trường, bảo vệ đất, UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Kế hoạch 258/KH-UBND về triển khai thực hiện Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025”.
Tiêu điểm

Lan tỏa tình thần "vì một Lào Cai xanh"

Vì một Lào Cai xanh, người dân ý thức hơn trong công tác bảo vệ môi trường sống, giảm thiểu sử dụng túi ni lông, đồ nhựa dùng một lần. Quỹ Bảo vệ môi trường Lào Cai đã thực hiện niều chương trình tuyên truyền cho người dân và lớp trẻ tại Lào Cai cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Học sinh Bát Xát tham gia chương trình chống rác thải nhựa.

Chiều 19/12, Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh phối hợp với Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS, THPT Bát Xát tổ chức chương trình “Tuổi trẻ Lào Cai chung tay chống rác thải nhựa”.

Phát triển du lịch thân thiện với môi trường - cách làm hay của Lào Cai trong đại dịch Covid-19

Lào Cai xác định tập trung phát triển nông nghiệp gắn với du lịch để vừa giảm quá tải cho khu vực trung tâm, đô thị, vừa nâng cao thu nhập cho người dân, bảo vệ bản sắc văn hóa dân tộc, bảo vệ moi trường. Hướng đi này đang là một hướng đi mới trong việc vượt khó trong đại dịch Covid-19 của ngành du lịch Lào Cai.

 

Đăng nhập