Giới thiệu chung

Quỹ Bảo vệ môi trường Lào Cai là tổ chức tài chính trực thuộc UBND tỉnh Lào Cai, có chức năng tiếp nhận và quản lý các nguồn vốn từ ngân sách nhà nước, tiền ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường đối với hoạt động khai thác khoáng sản; các khoản tài trợ, hỗ trợ, đóng góp, ủy thác đầu tư của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước; các nguồn vốn bổ sung khác theo quy định của pháp luật nhằm hỗ trợ tài chính cho các hoạt động bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Quỹ có tư cách pháp nhân, có vốn điều lệ, có con dấu riêng, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và các ngân hàng trong nước để hoạt động theo quy định của pháp luật.

Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Lào Cai là đơn vị sự nghiệp công lập, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, theo nguyên tắc bảo toàn vốn điều lệ, tự bù đắp chi phí quản lý trong quá trình hoạt động.