Hướng dẫn Hồ sơ vay vốn với lãi suất ưu đãi đối với các dự án bảo vệ môi trường từ Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Lào Cai

Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Lào Cai là tổ chức tài chính trực thuộc UBND tỉnh Lào Cai, với nhiệm vụ hỗ trợ tài chính đối với các dự án đầu tư bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh. Ngày 31/10/2019, Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Lào Cai đã ban hành Quy chế cho vay với lãi suất ưu đãi đối với các dự án đầu tư bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh tại Quyết định số 3682/QĐ-HĐQL, cụ thể:

I. Đối tượng vay vốn với lãi suất ưu đãi: Các tổ chức, cá nhân có dự án đầu tư bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

II. Thời gian vay: Tối đa không quá 3 năm, đối với các trường hợp đặc biệt tối đa không quá 5 năm.

III. Lãi suất vay ưu đãi: 2,4% - 3,6%/năm, cố định trong suốt thời gian vay (cụ thể với từng lĩnh vực cho vay).

IV. Hồ sơ vay vốn

Chủ đầu tư dự án bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Lào Cai có nhu cầu vay vốn ưu đãi của Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Lào Cai tiến hành lập hồ sơ vay vốn bao gồm:

1. Hồ sơ pháp lý gồm có:

- 01 bản Giấy đề nghị vay vốn (bản chính). (tải về tại đây)

- 01 bản Quyết định thành lập, 01 bản Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, 01 bản Giấy chứng nhận đầu tư (bản sao công chứng).

- 01 bản Quyết định bổ nhiệm và giấy tờ tùy thân của người đại diện theo pháp luật, kế toán trưởng (Bản sao công chứng).

- 01 bản Điều lệ tổ chức hoạt động (bản sao công chứng).

- Các tài liệu liên quan khác (nếu có).

2. Hồ sơ tài chính gồm có:

- Báo cáo tài chính của 03 năm liền trước và các quý gần nhất đã được kiểm toán hoặc được cơ quan thuế xác nhận đối với đơn vị đang hoạt động. Đối với các đơn vị mới thành lập hoặc hoặc hoạt động dưới 3 năm thì gửi báo cáo tài chính của các năm hoặc các quý gần nhất.

- 01 bản chính Phương án sản xuất kinh doanh của Chủ đầu tư tương ứng với thời gian vay.

- Các tài liệu liên quan khác (nếu có).

3. Hồ sơ dự án bao gồm:

- 01 bản dự án hoạt động bảo vệ môi trường đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt (bản sao công chứng).

- Quyết định phê duyệt dự án đầu tư theo quy định của pháp luật (bản sao công chứng).

- 01 bản Quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc kế hoặc bảo vệ môi trường hoặc đề án bảo vệ môi trường chi tiết hoặc đề án bảo vệ môi trường đơn giản của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (bản sao công chứng).

- 01 bản chính Quyết định phê duyệt Tổng mức đầu tư dự án.

- 01 bản sao Giấy phép xây dựng (nếu có).

- Hợp đồng kinh tế về tổ chức thực hiện dự án giữa chủ dự án và đơn vị tư vấn thực hiện dự án nếu chủ dự án không có khả năng tự thực hiện (bản photo công chứng nếu có).

- Các giấy tờ khác liên quan đến dự án (nếu có).

4. Hồ sơ đảm bảo tiền vay bao gồm:

Thực hiện theo quy định của Ngân hàng nhà nước Việt Nam về bảo đảm tiền vay.

- Giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp kèm bảng kê (giấy tờ chứng minh quyền sở hữu, quyền sử dụng tài sản…).

- Giấy xác nhận bên bảo lãnh trong trường hợp được bên thứ ba bảo lãnh.

Chủ dự án đầu tư nộp 02 bộ hồ sơ gồm 4 loại hồ sơ như trên trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu chính, hoặc dịch vụ công trực tuyến (nếu có) đến Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Lào Cai - Tầng 1, khối 7, phường Nam Cường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai (kèm theo bảng kê tài liệu chi tiết).

Các tài liệu do Chủ đầu tư gửi cho Quỹ phải là bản gốc hoặc bản sao công chứng nhà nước và chủ đầu tư có trách nhiệm cung cấp bản gốc để Quỹ đối chiếu.

Mọi thắc mắc vui lòng gửi về địa chỉ hòm thư  quybvmtlaocai@gmail.com hoặc gọi điện trực tiếp đến SĐT: 02143.899.389 để được giải đáp và hỗ trợ.