Học sinh Bát Xát tham gia chương trình chống rác thải nhựa.
Chiều 19/12, Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh phối hợp với Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS, THPT Bát Xát tổ chức chương trình “Tuổi trẻ Lào Cai chung tay chống rác thải nhựa”.

Tại chương trình, hơn 500 học sinh và cán bộ, giáo viên nhà trường đã được tuyên truyền về tác hại của sử dụng túi ni lông, sự tồn tại của ni lông, nhựa trong môi trường sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đất và nước. Nếu túi ni lông bị vứt xuống ao, hồ, sông, ngòi sẽ làm tắc nghẽn cống, rãnh, kênh, rạch, gây ứ đọng nước thải và ngập úng dẫn đến sản sinh ra nhiều vi khuẩn gây bệnh. Nghiêm trọng hơn, môi trường đất và nước bị ô nhiễm bởi túi ni lông...

Chương trình “Tuổi trẻ Lào Cai chung tay chống rác thải nhựa” với nhiều nội dung hình thức hoạt động phong phú như: Tổ chức cuộc thi bộ ảnh môi trường với chủ đề "Chất thải nhựa - hiểm họa cuộc sống"; xây dựng "Dự án xanh chống rác thải nhựa"; thi biểu diễn văn nghệ giữa các khối lớp với nội dung bảo vệ môi trường và phát động phong trào "Tuổi trẻ Lào Cai chung tay chống rác thải nhựa".

Chương trình “Tuổi trẻ Lào Cai chung tay chống rác thải nhựa” tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS, THPT Bát Xát bằng sự hiểu biết, trí tưởng tượng, các em học sinh đã mang đến những tác phẩm hội họa, hoạt cảnh ấn tượng về túi ni lông và tác hại của rác. Ngoài ra, các em tích cực tham gia trả lời các câu hỏi hiểu biết về môi trường và tác hại của túi ni lông.

Qua các phần thi, Ban tổ chức đã trao 10 giải thưởng phần thi văn nghệ và 10 giải thưởng phần thi bộ ảnh môi trường cho các đội đoạt giải.

Nhân dịp này, Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Lào Cai đã trao cho thầy, trò Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS, THPT Bát Xát xe thu gom rác; 2 thùng thu gom rác 500 lít, 6 thùng đựng rác 240 lít, 6 thùng đựng rác treo đôi để thầy, trò nhà trường chung tay bảo vệ môi trường (ảnh trên).

Nguồn: Báo Lào Cai